“ดาวเหนือ” ทุบ “อากิฮิโร่ คอนโดะ” คาบ้าน คว้าตั๋วชิงแชมป์โลก

เอ็มลี หมัดเด็ด เอ็มลี หมัดเด็ด

ศึกมวยตัดเชือกเพื่อหาผู้ชนะไปชิงแชมป์ IBF รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ระหว่าง ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง รองแชมป์โลกอันดับ 6  พบกับ อากิฮิโร่ คอนโดะ รองแชมป์โลกอับดับ 4 ชาวญี่ปุ่น ณ เวทีมวย โครักคูเอ็น ฮอลล์ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวานที่ผ่านมา

โดยเกมการชกเริ่มยกแรก  ดาวเหนือ อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ กระแทกแย็บขวาได้อย่างแม่นยำ  ก่อนจะตามด้วยฮุคซ้ายเป็นระยะๆ ทำเอา คอนโดะ นั้นเข้าไม่ติด ยกที่ 2 ดาวเหนือ  ก็ยังอาศัยช่วงชกที่ยาวกว่าดักชกอยู่วงนอก และเริ่มมีหมัดอัปเปอร์คัตขวาเน้นๆ

ยกที่ 3  ดาวเหนือ ยิ่งชกยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ โดยยกนี้เอง คอนโดะ พลาดโดนหมัดของนักชกชาวไทยเข้าไปเต็มๆ ถึงกับจมูกแตก  ยกที่ 4 คอนโดะ เริ่มหาจังหวะกระแทกแย็บได้ดีขึ้นก่อนจะต่อยขวาตรงเป็นระยะๆ ยกนี้นักมวยเจ้าถิ่นทำได้ดีกว่า

ยก 5 ในช่วงกลางยก ดาวเหนือ ได้โอกาสยิงอัปเปอร์คัตขวาเข้าเต็มกรามนักชกเจ้าถิ่นร่วงลงไปหมดสภาพก่อนกรรมการจะนับถึง 10  ทำให้ ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง เป็นฝ่ายเอาชนะน็อกไปในนาทีที่ 1:47 วินาที ของยกที่ 5 คว้าสิทธิ์รอชิงแชมป์โลกในโอกาสต่อไป พร้อมรักษาสถิติชนะรวด 15 ครั้ง น็อก 12 ครั้ง ขณะที่ อากิฮิโร่ คอนโดะ นักชกเจ้าถิ่นนั้นต้องเสียสถิติแพ้น็อกเป็นครั้งแรกในชีวิต

สำหรับ ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง นั้นจะได้สิทธิ์รอชิงแชมป์โลก IBF รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ไฟต์บังคับ กับผู้ชนะระหว่าง  อีวาน บารันชีค เจ้าของแชมป์โลกชาวเบรารุส ที่จะมีคิวขึ้นชกป้องกันแชมป์กับ จอร์จ เทเลอร์ นักชกจากสกอตแลนด์ ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2562

Photo Credit : nikkansports / sponichi / เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น

Comments