ครอว์ฟอร์ดทุบเบนาวิเดซร่วงยกสุดท้ายป้องกันแชมป์WBOสวยหรู

ศึกมวยโลกที่สังเวียน CHI Health Center ณ เมืองโอฮามา รัฐเนบราสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการป้องกันแชมป์โลก WBO รุ่น เวลเตอร์เวต (147ปอนด์) ของ เทอร์เรนซ์ ครอว์ฟอร์ด เจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวอเมริกัน พบกับ โฮเซ่ เบนาวิเดซ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลก WBA เฉพาะการรุ่นซูเปอร์ไลต์เวต (140ปอนด์) ผู้ที่ยังไม่เคยแพ้ใคร ชาวเม็กซิโก  ที่ทำน้ำหนักขึ้นมาท้าชิง


ช่วง 2 ยกแรก ต่างฝ่ายต่างดูเชิงอยู่วงนอกกันอย่างรัดกุม เกมเริ่มมาสนุกขึ้นในยกที่ 3 เมื่อ ครอว์ฟอร์ด เริ่มเป็นฝ่ายเดินเข้าหาเร็ว และรัวหมัดชุดล่างสลับบนใส่  ในขณะที่ เบนาวิเดซ นั้นคอยตั้งการ์ดป้องกันอย่างรัดกุม และรอดักตัดขวาลำตัวอยู่วงนอก

ยกที่ 5 ครอว์ฟอร์ด ผ่อนเกมลง เป็นโอกาสให้ เบนาวิเดซ  ทำได้ดีขึ้นในการคอยดักอยู่วงนอกตัดขวาลำตัวตามด้วยุกซ้ายขึ้นบน ทำเอา ครอว์ฟอร์ด ชะงักไปเหมือนกัน แต่แล้ว ครอว์ฟอร์ด ก็กลับมาทำได้ดีหลังจากผ่านครึ่งทางไป ช่วงยก 8-11 เป็นทาง คลอฟอร์ช ที่แทบจะไล่ต้อน เบนาวเดซ อยู่ฝ่ายเดียว

 

เกมการชกมาถึงยกสุดท้าย เบนาวิเดซ  ที่รู้ตัวว่าคะแนนนั้นเป็นรองสุดกู่ เป็นฝ่ายออกมาเดินรัวหมัดชุดใส่ ครอว์ฟอร์ด เรียกเสียฮือฮาจากแฟนมวยที่อยู่ในฮอลล์  จนกระทั่งช่วงกลางยก เบนาวิเดซ พลาดท่าโดนอัปเปอร์คัตขวาของ ครอว์ฟอร์ด บวกเข้าไปเต็มๆ ร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8

 

ก่อนจะลุกขึ้นมาได้ แต่ ครอว์ฟอร์ด ไม่ยอมปล่อยนาทีทองของตัวเองให้หลุดลอยไป  รีบวิ่งเข้าไปซ้ำชุดใหญ่ก่อนจะได้โอกาสยิงฮุกขวาเข้าเต็มกรามผู้ท้าชิง จนทาง เซเลสติโน่ หลุยส์ กรรมการผู้ห้ามบนเวทีเห็นผู้ท้าชิงไม่อยู่ในสภาพที่จะชกต่อได้ จึงตัดสินใจยุติการชกในขณะที่เหลือเวลาเพียง 18 วินาทีของยกสุดท้าย

ส่งผลให้ เทอร์เรนซ์ ครอว์ฟอร์ด ป้องกันแชมป์โลก WBO รุ่นเวลเตอร์เวต เอาไว้ได้เป็นครั้งแรก พร้อมรักษาสถิติชนะรวด 34 ไฟต์ น็อก 25 ขณะที่  โฮเซ่ เบนาวิเดซ จูเนียร์ ต้องพบกับความพ่ายแพ้ครั้งแรกในชีวิต

   
ขณะที่อีก 1 รายการ ที่สังเวียน  Hard Rock Hotel and Casino ลาสเวกัส เนวาด้า  


แองเจล อคอสต้า เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก WBO รุ่นไลท์ฟลายเวต เอาชนะน็อก อับราฮัม  โรดริเกรซ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก ด้วยหมัดฮุกซ้ายหมัดเดียว ในยกที่ 2 ป้องกันตำแหน่งแชมป์ไว้ได้เป็นครั้งที่ 2 ไว้อย่างง่ายดาย

 

 

Comments