ไม่ได้ขัดแย้งจริงๆ! รอสซี่เมินจับมือลอเรนโซ่ก่อนลุยศึกซานมาริโนกรังด์ปรีซ์

ความสัมพันธ์ระหว่างวาเลนติโน่ รอสซี่ กับ มาร์ก มาร์เกซ ยังคงคลุมเครือต่อไป หลังนักขับชาวอิตาลีปฏิเสธที่จะจับมือมาร์เกซในงานแถลงข่าวซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์

จุดเริ่มต้นของความขัดแย้งระหว่างเกิดขึ้นเมื่อปี 2015 โดยรอสซี่ เชื่อว่า มาร์เกซต้องการขัดขวางตนในศึกมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เพื่อต้องการให้ฮอร์เก้ โลเรนโซ่ นักแข่งเพื่อนร่วมชาติชาวสเปนคว้าแชมป์ในปีนั้น แต่การเสียชีวิตของหลุยส์ ซาลอมในปีต่อมา ทำให้ทั้งสองคนสามารถจับมือกันบนโพเดียมได้

แต่แล้ว 2 คนนี้ก็เกิดความขัดแย้งขึ้นอีกครั้งในปีนี้ ในศึกอาร์เจนติน่ากรังด์ปรีซ์ เมื่อรอสซี่ทราบดีว่า มาร์เกซจงใจทำให้รถของตน และการเข้าไปขอโทษถึงพิตของยามาฮ่าของมาร์เกซ เป็นการประชาสัมพันธ์ในอีกรูปแบบหนึ่ง

มาร์เกซ ให้สัมภาษณ์กับ TV8 สื่อท้องถิ่นประเทศอิตาลีก่อนการแข่งขัน ซาน มาริโน จีพี จะเริ่มต้นขึ้นว่าต้องการสงบศึกกับ รอสซี่

“ผมต้องการเคลียร์กับเขา ผมไม่มีปัญหากับ วาเลนติโน สิ่งที่เกิดขึ้นที่ อาร์เจนติน่า มันคือความผิดพลาดของผมและมันคือโชคร้าย และผมก็พยายามที่จะขอโทษ”

ทางด้านรอสซี่ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์ ว่าตัวเขาเองก็พร้อมสงบศึกกับมาร์เกซเช่นกัน

“ใช่ๆ ผมได้ยินเรื่องนี้แล้ว แต่ผมไม่รู้นะ มันฟังดูแปลกๆ อ่ะ เพราะจริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน” รอสซี่ เผย

“ผมไม่รู้ว่าทำไมเราต้องสงบศึก สำหรับผมมันโอเค”

ซึ่งทางมาร์เกซเองก็ยินดีที่จะสงบศึกกับรอสซี่โดยการยื่นมือให้รอสซี่จับ แต่นักแข่งชาวอิตาลีชาวปฏิเสธ พร้อมกล่าวย้ำอย่างชัดเจน

“เราไม่จำเป็นต้องจับมือ เราโอเค เราไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย”

การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” รายการซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์ จะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน เวลา 19.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยสามารถรับชมได้ทางช่อง FOX Sports

 

Comments