คิงคองก้อง คว้ากริดสตาร์ทที่ 13 ก่อนลงชิงชัยศึกโมโตทูในโฮมเรซวันพรุ่งนี้

สมเกียรติ​ จันทรา​ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้ากริดสตาร์ทที่ 13 ในรอบควอลิฟาย ของการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโต จีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่น โมโต ทู สนามที่ 15 ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา

สมเกียรติ​ จันทรา

ในรอบการฝึกซ้อมวันแรกของศึก พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่น โมโต ทู นักบิดเจ้าของฉายา คิงคองก้อง ควบสองล้อคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ก่อนจะมารั้งอันดับ 3 บนตารางเวลารวมการซ้อม ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.964 วินาที ตามหัวแถวอย่าง ลูก้า มารินี เพียง 0.008 วินาที และทะลุเข้าสู่การควอลิฟายรอบ Q2 โดยอัตโนมัติ

โดยในการควอลิฟายรอบ 2 ผลปรากฏว่า เจ้าก้อง กดเวลาที่ 1 นาที 35.935 วินาที ซึ่งห่างจากหัวแถวเพียง 0.638 วินาทีเท่านั้น คว้าตำแหน่งกริดสตาร์ทที่ 13 ก่อนจะลงบิดพิสูจน์ผลงานใน โฮมเรซ ในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้

MotoGP Myworld Motorrad Grand Prix Of Austria Qualifying – Somkiat Chantra holds on for podium finish in Moto2

สำหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจะดวลความเร็ว ในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้ เริ่มต้นจากรุ่น โมโตทรี ในเวลา 11.00 น. ต่อด้วย โมโตทู ในเวลา 12.20 น. และปิดท้ายด้วยเรซประวัติศาสตร์อย่าง โมโตจีพี ในเวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง FOX Sports

Comments