เร้ดบลูส์เฉาริคเซียโด้ลาทีมหลังจบฤดูกาล

ดาเนี่ยล ริคเซียโด้ นักขับรถฟอร์มูล่า วัน ชาวออสเตรเลีย ตัดสินโบกมือลาต้นสังกัดอย่าง แอสตัน มาร์ติน เร้ดบลูส์ เรซซิ่ง หลังจบฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อย โดยทาง คริส ฮอร์เนอร์ ซีอีโอของทีมได้วาง แม็กซ์ วอร์สเตฟเฟ่น นักขับพาร์ทเนอร์ชาวดัตช์เป็นตัวตายตัวแทนในฤดูกาลหน้า

คริสเตียน ฮอร์เนอร์ ซีอีโอของ แอสตัน มาร์ติน เร้ดบลูส์ เรซซิ่ง กล่าวถึงการตัดสินใจของนักขับคนเก่งของทีมว่า “เราเคารพการคัดใจของ ดาเนียล จะจากโบกมือลาทีม แอสตัน มาร์ติน เร้ดบลูส์ เรซซิ่ง และเราหวังว่า เขาจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในอนาคต ทุกอย่างจะดีที่สุดในอนาคตของเขา”

“เราอยากจะขอบคุณเขา สำหรับการอุทิศตนและบทบาทต่างๆ นับตั้งแต่เข้าร่วมทีมเมื่อปี 2014 เขาประสบความสำเร็จได้แชมป์ถึง 7 ครั้ง และได้ขึ้นโพเดี้ยมถึง 29 ครั้ง เขาประสบความสำเร็จมากมายกับเรา”

“แอสตัน มาร์ติน เร้ดบลูส์ เรซซิ่ง มีการประเมินและพิจารณถึงตัวเลือกมากมาย ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือก แม็กซ์ เวอร์สเตฟเฟ่น มาทดแทน ริคเซียโด้ ในฤดูกาล 2019”

ในขณะเดียวกันเรายังมีอีก 9 สนามและเรามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการเพิ่มโอกาสให้กับ แม็กซ์ และ ดาเนียล ตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาล” บอสใหญ่แห่งค่าย กระทิงแดง กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขัน สนามต่อไปซึ่งเป็นการแข่งขันสนามที่ 13 ของปี 2018 รายการ เบลเยี่ยม กรังปรีซ์ ในวันที่ 26 สิงหาคม 2561 ส่วน ริคเซียโด้ และ แม็กซ์ ทำอันดับคะแนนรวมอยู่ที่ 5 และ 6 ตามลำดับ

Comments