ประเดิมแต้มแรก! อัลบอนคว้าที่ 9 บาห์เรนกรังปรีซ์, แฮมิลตันคว้าชัย

อเล็กซ์ อัลบอน นักขับฟอร์มูลาวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สามารถเก็บแต้มแรกในชีวิตการแข่งขันรถสูตรหนึ่งได้สำเร็จ หลังจากคว้าอันดับที่ 9 บาห์เรนกรังปรีซ์ โดยผู้ชนะในสนามนี้ตกเป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน นักขับชาวอังกฤษจาก เมอร์เซเดส

Alexander Albon excited for F1 season with Toro Rosso

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง รายการ บาห์เรน กรังปรีซ์ 2019 ในวันที่ 31 มีนาคม ผลการแข่งขันออกมาว่า นักขับจาก เมอร์เซเดส อย่าง ลูอิส แฮมิลตัน และ วัลเทอรี บอตตาส สามารถเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับที่ 1 และ 2 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 34 นาที 21.295 วินาที และ 1 ชั่วโมง 34 นาที 24.275 วินาที ตามลำดับ ส่วนอันดับที่สามตกเป็นของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับชาวโมนาโกจากทีมเฟอร์รารี ผู้ที่ออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชัน แต่ประสบปัญหาเครื่องยนต์กำลังตกในรอบที่ 48 จนหล่นมาเป็นอันดับที่ 3 ในที่สุด ด้วยเวลาตามหลังผู้นำ 6.131 วินาที

สำหรับคะแนนรวมนักขับ ผู้นำคือ วัลเทอรี บอตตาส นักขับชาวฟินแลนด์จากทีม เมอร์เซเดส ที่มีคะแนนรวม 44 คะแนน ตามหลังด้วยเพื่อนร่วมทีมอย่าง แฮมิลตัน และ แมกซ์ เวอร์สแตปเปน นักขับชาวเนเธอร์แลนด์จากทีม เรด บูลล์ ที่ทำคะแนนได้ 43 คะแนน และ 27 คะแนน ตามลำดับ

ในส่วนของ อเล็กซ์ อัลบอน นักขับลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ จากทีม โตโร รอสโซ มีผลงานที่ดีในสนามนี้ โดยเขาสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 9 ด้วยเวลาตามหลังผู้นำ 1 นาที 2.967 วินาที เก็บสองคะแนนแรกในชีวิตได้สำเร็จ

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไป จะมีขึ้นที่ เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศจีน ในวันที่ 14 เมษายน ที่จะถึงนี้

Comments