4 สนามติด! ลอเรนโซ่ ฝืนสังขารไม่ไหวถอนตัวศึกมาเลเซียนกรังด์ปรีซ์แล้ว

ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดชาวสแปนิชจากสังกัด ดูคาติ ทีม ถอนตัวจากการแข่งขัน โมโต จีพี เป็นสนามที่ 4 ติดต่อกัน หลังพยายามทดสอบร่างกายในสนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ แต่สุดท้ายต้องยอมแพ้เพราะอาการไม่ดีขึ้น โดยทีมต้นสังกัดจึงต้องส่ง มิเคเล ปีร์โร ลงแข่งขันแทน

 

หลังจากที่นักบิดจากแดนกระทิงดุผ่านความฟิต โดยแพทย์อนุญาตให้ลงแข่งขันในรายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่ง ลอเรนโซ ได้ลงซ้อมในรอบ FP1 และ FP2 เป็นจำนวนรอบทั้งสิ้น 21 รอบสนาม ในวันศุกร์ที่ผ่านมา ทว่าทำเวลาได้ช้าทั้ง 2 ช่วงของการซ้อม โดยเวลาที่ดีที่สุดของ ลอเรนโซ คือ 2 นาที 3.204 วินาที ซึ่งทำได้ในช่วงเช้า และตามหลังผู้นำวันแรกอย่าง อเล็กซ์ รินส์ จาก ซูซูกิ ถึง 3.5 วินาที

 

โดยล่าสุด ดูคาติ และ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ได้ตัดสินใจที่จะไม่ลงแข่งขันใน มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เพราะเห็นได้ชัดว่าอาการยังไม่ดีขึ้น โดยยังมีอาการปวดอย่างมากที่ข้อมือ ส่งผลให้ทีมต้องส่ง มิเคเล ปีร์โร นักบิดสำรองของทีมลงแข่งขันแทนในสุดสัปดาห์นี้

 

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตีจีพี 2018 สนาม 18 รายการ เชลล์ มาเลเซียน กรังปรีซ์ ที่สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่ลแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย จะทำถ่ายทอดสดทาง FOX SPORT ในระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2561

Comments