โดวิฯคว้าโพลเจแปนีสกรังด์ปรีซ์ มาร์เกซซิวกริด6โมโตจีพีสนาม16

อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาเลียนจาก ดูคาติ ทีม คว้าโพลโพซิชั่นในศึก โมโตจีพี สนาม 16 เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ หลังเฉือน โยฮันน์ ซาร์โก้ จาก เทคทรี เพียงเสี้ยววินาที ขณะ มาร์ค มาร์เกซ จ่าฝูงชาวสเปนจาก เรปโซล ฮอนด้า ซิวกริดที่ 6 ในสนามนี้

 

    

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ เตรียมดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคมนี้ โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ท


ผลการควอลิฟายปรากฏว่า อันเดรีย โดวิซิโอโซ รองจ่าฝูงชาวอิตาเลียนจาก ดูคาติ ทีม ที่ต้องการทำทุกอย่างเพื่อหยุด มาร์ค มาร์เกซ จาก เรปโซล ฮอนด้า ไม่ให้ฉลองแชมป์ในสนามนี้ โดยนักบิดอิตาเลียนกดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 44.590 วินาที เฉือน โยฮันน์ ซาร์โก นักบิดฝรั่งเศสจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ในกริดที่ 2 เพียง 0.068 วินาที เท่านั้น


ด้านกริดที่ 3 เป็นของ แจ็ค มิลเลอร์ นักบิดออสเตรเลียนจาก อัลมา พรามัค ตามหลัง 0.137 วินาที ตามด้วย คาล ครัทช์โลว นักบิดอังกฤษจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ในกริดที่ 4 ตามหลัง 0.230 วินาที ส่วนกริดที่ 5 เป็นของ อันเดรีย อิอันโนเน นักบิดอิตาเลียนจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ ตามหลัง 0.242 วินาที


ขณะที่ มาร์เกซ ที่ลุ้นคว้าแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสสมัยที่ 5 ที่ โมเตกิ นั้น พลาดล้มในรอบ FP4 ส่งผลให้สภาพร่างกายบอบช้ำเล็กน้อย ก่อนออกมากดเวลาเป็นอันดับ 6 ตามหลังหัวแถว 0.299 วินาที ตามด้วย มาเวริค บีญาเลส นักบิดสแปนิชจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า ในกริดที่ 7 ตามหลังหัวแถว 0.550 วินาที และ อเล็กซ์ รินส์ จาก ทีม ซูศูกิ เอ็คสตาร์ท ในกริดที่ 8 ตามหลัง 0.635 วินาที


ส่วน วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลียนจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า ที่แม้จะทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ในช่อวงแรก แต่หลังออกจากพิตเพื่อออกมาวิ่งในรันที่ 2 กลับไม่สามารถทำเวลาที่ดีได้ ต้องออกสตาร์ทจากกริดที่ 9 ตามหลังหัวแถว 0.675 วินาที ตามด้วย อัลบาโร เบาติสต้า นักบิดสแปนิชจาก อังเคล นิเอ็ตโต ตามหลัง 0.806 วินาทีสำหรับการแข่งขันรอบชิงขนะเลิศของ โมโตจีพี สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

กริดสตาร์ท 10 อันดับแรก เจแปนีส กรังด์ปรีซ์

Comments