มาร์เกซเฉือนรอสซี่คว้าโพลศึกโมโตจีพีสนาม15

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก โมโตจีพี ชาวสแปนิชจากสังกัด เรปโซล ฮอนด้า เฉือนคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง วาเลนติโน รอสซี่ นักบิดอิตาเลียนจากสังกัด โมบิสตาร์ ยามาฮ่า คว้าตำแหน่งโพลได้สำเร็จ ในการแข่งขันวันที่ 2 ของศึก โมโตจีพี 2018 สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็น การแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

 

เจ้าของฉายา เด็กระเบิด ออกสตาร์ทในช่วงของการฝึกซ้อม 3 ช่วงแรกได้ไม่ดีนัก หลังจากประสบอุบัติเหตุหลุดโค้งที่ 4 ส่งผลให้รั้งอยู่ในอันดับที่ 11 ของรอบจับเวลา อย่างไรก็ตามช่วงจับช่วงเวลาของรอบควอลิฟาย Q1 และ Q2 สามารถทำความเร็วต่อรอบได้ 1 นาที 30.088 วินาที เฉือน วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดอิตาเลียนจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี เพียง 0.011 วินาที ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาเลียนจาก ดูคาติ ทีม ตามหลังหัวแถว 0.139 วินาที

 

 

ขณะที่ มาเวริค บีญาเลส นักบิดสแปนิชจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า ได้ออกตัวจากกริดที่ 4 ตามหลังหัวแถว 0.240 วินาที ตามด้วย คาล ครัทช์โลว นักบิดอังกฤษจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า คาสตรอล ในกริดที่ 5 ตามหลัง 0.268 วินาที ส่วนกริดที่ 6 เป็นของ อันเดรีบ อิอันโนเน นักบิดอิตาเลียนจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรุ่น โมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ จะมีขึ้นในเวลา 14.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports HD

Comments