เชียร์ผมด้วย! เจ้าชิพหวังขึ้นโพเดียมศึกโมโตจีพีตอบแทนเสียงเชียร์คนไทย

นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทย สังกัด ฮอนด้า ทีมเอเชีย ตั้งเป้าสู้สุดหัวใจ พร้อมวาดฝันติด 1 ใน 5 ให้ได้ ในการแข่งขัน โมโตจีพี 2018 รุ่น โมโตทรี ในระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นการตอบแทนเสียงเชียร์จากชาวไทย ที่คอยส่งแรงใจให้กับตัวเองในการแข่งขันครั้งนี้


เจ้าชิพ วัย 22 ปีกล่าวถึงเป้าหมายของตัวเองในการแข่งขัน รุ่นโมโตทรี ในฤดูกาล 2018 ว่า “ฤดูกาล 2018 เป้าหมายของผมคือการเกาะอยู่ในกลุ่มหน้าให้ได้ตลอดทุกๆ สนาม ไม่ใช่เพียงในบางสนาม หรือสนามที่ฝนตก แต่ต้องทำให้ได้ในทุกๆ เรซ ฉะนั้นงานหนักรอผมอยู่ครับ”

“นอกจากนี้แล้วประเทศไทยยังจะได้เป็นเจ้าภาพ จัดแข่งขันโมโตจีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นการสร้างปรากฏการณ์มอเตอร์สปอร์ตครั้งใหม่ขึ้นในประเทศของเรา ผมเคยคว้าแชมป์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มาหลายครั้ง”

 

 

“การแข่งขัน “โฮมเรซ” ของเวิลด์กรังด์ปรีซ์ครั้งแรกในชีวิต ผมก็หวังที่จะขึ้นโพเดี้ยมให้ได้สักครั้ง เพราะแรงใจและเสียงเชียร์ของคนไทยคือพลังขับเคลื่อนที่ดีที่สุดสำหรับผม”

 

นักบิดจากจังหวัดขอนแก่นกล่าวทิ้งท้าย

 

สำหรับ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ “โมโตจีพี” สนามที่ 15 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ที่ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports HD

Comments