ชุ่มฉ่ำชื่นมื่น! ปิดฉากเอเชียนเกมส์ 2018 พร้อมส่งต่อให้หางโจว

ไฟแห่งมหกรรมกีฬาของเอเชียได้ดับลงเป็นที่เรียบร้อยหลังเจ้าภาพอินโดนีเซียจัดพิธีปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ณ สนาม เกลอรา บังการ์โน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่แจ๊ค หม่า และสองบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ iKON และ Super Junior ท่ามกลางสายฝนอันชุ่มฉ่ำ

Penutupan-Asian-Games-2018-020919-ds-7

Closing-Ceremony-Asian-Games-2018-020918-bean-08

Closing-Ceremony-Asian-Games-2018-020918-why-8

ถึงแม้ว่าโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซียจะติดภารกิจช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวที่เกาะลอมบอกจนไม่สามารถมาร่วมงานได้ แต่ก็ส่งข้อความขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ช่วยให้การแข่งขันเอเชียนเกมส์ในครั้งนี้เป้นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมอีกรายการหนึ่ง

ส่วนโมฮาเหม็ด ยูซุฟ คาลา รองประธนาธิบดีและประธานจัดการแข่งขันกล่าวขอบคุณคณะกรรมการโอลิมปิกสากลและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีส่วนช่วยให้การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี พร้อมทั้งกล่าวปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 อย่างเป็นทางการ

ทางด้านประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเอเชีย ชีค ฟาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ก็ชื่นชมความสามารถในการจัดการเจ้าภาพของจาการ์ตาและปาเล็มบัง พร้อมทั้งยกย่องว่าสามารถจัดการมหกรรมกีฬาที่ยิ่งกว่าเอเชียนเกมส์ได้ จากนั้นจึงทำการมอบธงเอเชียนเกมส์และคบเพลิงให้กับซู ลียี่ นายกเทศมนตรีนครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เจ้าภาพการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2022

จากนั้นจึงเป็นการโปรโมตวิดีทัศน์และแสดงโชวจากทางเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ครั้งต่อไป โดยอยู่ภายใต้คอนเซปต์ “ย้อนเวลาจากอดีตสู่ปัจจุบัน” พร้อมทั้งมีเซอร์ไพรส์จาก “แจ๊ค หม่า” ประธานกลุ่มบริษัทอาลีบาบา ในฐานะเป็นคนหางโจวตั้งแต่กำเนิด

หลังจากที่เสร็จสิ้นการแสดงโชว์จากเจ้าภาพในครั้งต่อไป โชว์มินิคอนเสิร์ตท้องถินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงเป็นโชว์ของ iKON ตามมาด้วยโชว์จากศิลปินที่มีชื่อเสียงของทางอินโดนีเซีย และปิดท้ายด้วย Super Junior

และหลังจากการแสดงของ Super Junior จบลงก็เป็นการแสดงชุด “Bright as the Sun” ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ “Energy of Asia” ก่อนปิดท้ายด้วยชุดการแสดงอำลาการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 อย่างเป็นทางการ

แล้วพบกันใหม่อีก 4 ปีข้างหน้า ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

 

Comments