ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้! ลีซอเข้าใจแข้งช้างศึกประเด็นโซเชียลเดือด

ธีรเทพ วิโนทัย อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความเตือนสติแข้งช้างศึกเอเชียนเกมส์ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว เกี่ยวกับประเด็นการโต้ตอบแฟนบอลผ่านโซเชียลมีเดีย

ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังจากตกรอบแบ่งกลุ่มในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ซึ่งการตกรอบครั้งนี้ได้มีประเด็นร้อนต่างๆมากมาย หนึ่งในนั้นคือการโต้ตอบระหว่างนักฟุตบอลทีมชาติไทยกับแฟนบอลผ่านสื่อโซเชียล จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตในที่สุด ซึ่ง “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าจากสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว เพื่อเป็นการเตือนสติแข้งรุ่นน้อง

“พี่เข้าใจความรู้สึกน้องๆนะครับ กับพวกโซเชียลที่ถาโถมเข้ามา แต่มันไม่มีประโยชน์ที่จะไปตอบโต้ครับ เราเป็นนักบอลทีมชาติจำไว้เล่นยังไงเอ็งก็โดน จงภูมิใจกับการเป็นตัวแทนของคนทั้งประเทศครับ คำด่าแรงๆก็คิดซะว่าเหมือนเพื่อนด่า มันไรสาระครับ แต่ถ้าเค้าพูดมีเหตุผลก็รับฟังและเอาไปปรับปรุง”

“ทำให้ทุกคนถูกใจทั้งหมดมันเป็นไปไม่ได้หรอก แค่เรารู้ว่าเราทำเต็มที่แล้วก็พอ ชีวิตมันเหมือนเหรียญมีสองด้าน มันยังไงก็ต้องออกด้านใดด้านนึง ไม่มีทางที่มันจะออกตรงกลางแน่นอน เราไปห้ามเค้าด่าไม่ได้ แต่าห้ามตัวเราเองที่จะไม่ตอบโต้หรือมองให้เป็นมุมบวกได้ครับ”

“ต่อให้ได้แชมป์มาก็ยังมีคนด่าเลย เพราะฉะนั้นตกรอบแรกมาไม่ต้องพูดถึง เรายิ่งพูดอะไรไม่ได้เลย ต้องยอมรับความจริงเรื่องนี้ก่อน เราจะมีแต่เสีย เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้วตั้งหน้าตั้งตาซ้อมแล้วทำให้ครั้งหน้าเค้าด่าเราอีกไม่ได้ดีกว่าครับ วงการนี้ไม่แข็งอยู่ยากน้อง เชื่อพี่”

สำหรับ ธีรเทพ วิโนทัย เคยติดทีมชาติไทย และถูกแฟนบอลวิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นมาก่อน และสามารถก้าวผ่านอุปสรรคนั้นมาได้ จนกระทั่งโชว์ฟอรมได้ดีจึงกลับมามีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์คิงส์คัพ เมื่อปีที่แล้ว

Comments