“โค้ชโย่ง”ปัดตอบเรื่องอนาคต รอประชุมนายกสมาคมฯ

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว และได้ตอบทุกคำถามกับสื่อมวลชนถึงประเด็นต่างๆในศึกเอเชียนเกมส์ครั้งนี้

หลังจากทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ที่คุมทีมโดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ตกรอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี ล่าสุดบรรดาสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทัพช้างศึกทุกคนเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อหน้าสื่อมวลชลที่มารอทำข่าวจำนวนมาก ถึงประเด็นการตกรอบในครั้งนี้

“ความผิดพลาดในครั้งนี้มีหลายปัจจัย ถ้าเป็นทางเทคนิคคือเรามีโอกาส แต่เราทำไม่ได้ สังเกตว่าผมจะใช้ทีมชุดนี้ตลอด (อายุไม่เกิน 21 ปี) อย่างน้อยในครั้งนี้เราก็ได้ผู้เล่น 9-10 คนที่เราจะใช้งานต่อได้” โค้ชโย่ง กล่าวเริ่ม

“ต้องรอไปประชุมกับทางสมาคมฯครับ ส่วนตัวผมเองเรียกว่าทำสุดความสามารถแล้วครับ”

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2018 , นพพล พลคำ และชัยวัฒน์ บุราณ เปิดใจก่อนเดินทางกลับประเทศไทย

Posted by สำนักข่าวไทย on Wednesday, 22 August 2018

ทั้งนี้โค้ชโย่งยังพูดถึงประเด็นการโต้ตอบของลูกทีมกับแฟนบอลในโลกโซเชียล หลังจากตกรอบ “ถ้าเป็นเรื่องโซเชียล ยังไงผมต้องขอโทษแทนน้องๆด้วยครับ ผมว่าน้องๆเขามีความกดดัน แล้วอีกอย่างพวกเขาอายุแค่ 22-23 ปี ถ้าผมเปรียบเทียบมันเหมือนกับทหารไปออกรบ เมื่อเราแพ้สงครามกลับมา ทหารเหล่านั้นต้องลาออกเลยหรือเปล่า ผมเห็นใจน้องๆนักเตะทุกคนนะครับ พยายามบอกว่าให้ยอมรับ ไม่ว่าเราจะแพ้หรือชนะ คำติเตียนของแฟนบอล เราต้องนำมาปรับปรุง ต้องขอโทษแทนน้องๆด้วยครับ จริงๆแล้วมันก็เป็นความผิดของผมด้วยเหมือนกัน”

นอกจากนั้นกุนซือทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ยังตอบคำถามถึงประเด็นจะคุมทีมชุดนี้ต่อไปหรือไม่ “ส่วนตัวมองว่าถ้าเราปรับปรุงและแก้ไขก่อน ก่อนที่จะใช้คำว่าเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเราเคยเปลี่ยนแปลงมาครั้งหนึ่งแล้ว มันก็ไม่ได้ตอบโจทย์ ผมก็ต้องรอไปประชุมกับทางสมาคมฯครับ” โค้ชโย่ง กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยทั้งทีมฟุตบอลชายและหญิง จะเข้าประชุมเพื่อหารือกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย รวมถึงประธานเทคนิค ในเร็วๆนี้ เพื่อร่วมมือกันแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในทัวร์นาเมนต์เอเชียนเกมส์ 2018

Comments