วรวุธ ศรีมะฆะ : “เราขอลุ้นเข้ารอบ ไม่ว่าจะที่เท่าไหร่ก็ตาม”

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ เผยว่านักเตะทุกคนพร้อมแล้วที่จะลงทำศึกนัดสำคัญกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งบอกอีกว่าเป้าหมายของทีมคือเข้ารอบน็อคเอาท์ให้ได้

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมมื้อเย็นก่อนการแข่งขันนัดสำคัญในวันพรุ่งนี้ ที่จะพบกับทีมชาติอุซเบกิสถาน เพื่อลุ้นว่าจะได้เข้ารอบต่อไปหรือไม่ ซึ่งทัพช้างศึกต้องเอาชนะให้ได้จึงจะสามารถการันตีการเข้ารอบแบบร้อยเปอร์เซนต์ ซึ่งก่อนการฝึกซ้อมในช่วงเย็น “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ว่า

“ทุกคนสมบูรณ์ พร้อมที่จะลงทำการเเข่งขันในแมตช์พรุ่งนี้ครับ มี วรวุฒิ นามเวช ที่ยังมีอาการบาดเจ็บ แต่ว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ มีนักเตะคอยทดแทนอยู่แล้ว ต้องดูการซ้อมในวันนี้อีกครั้ง รวมไปถึงตำแหน่งกองหน้าด้วยว่าเราจะใช้กองหน้าคนเดียวหรือสองคน”

โค้ชโย่งยังพูดถึงแท็คติคที่กำชับลูกทีมอีกว่า “เน้นให้ลูกทีมอย่าเสียประตูเร็ว เราเสียประตูช่วง 15 นาทีเเรกของทั้งครึ่งเเรกและครึ่งหลังตลอด ตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญ”

“จะเน้นการเจาะด้านข้าง เพราะว่ากองกลางตัวรับหมายเลข 7 ของอุซเบฯค่อนข้างเเข็งเเกร่ง ฉะนั้นด้านข้างจึงเป็นทางเลือกของเรา ส่วนตัวรุกยังยืนยันว่าใช้ชุดเดิมเป็นหลัก ปรับเปลี่ยนบางตำแหน่ง เพราะถ้าปรับมากเดี๋ยวความสัมพันธ์ในทีมเปลี่ยนไป”

นอกจากนั้นกุนซือทีมชาติไทยจะพูดถึงประเด็นการจบสกอร์ที่กำลังเป็นปัญหาของทีม “จริงๆคือเราบอกเด็กไปแล้วว่ามันต้องเน้นทุกจังหวะ โดยเฉพาะการยิง ถ้ามีโอกาสพยายามยิงให้เข้ากรอบไว้ครับ นอกจากนั้นเรายังเน้นวิเคราะห์เกมรับ เช่น ลูกตั้งเตะ ลูกเตะมุม ลูกทุ่มที่เราพลาดเสียประตู รวมถึงการประกบคนด้วยครับ”

เมื่อถูกถามถึงเป้าหมายของทีมชาติไทยในวันพรุ่งนี้ โค้ชโย่งกล่าวว่า “ขอเข้ารอบก่อนครับ จะเข้าที่เท่าไหร่ก็ได้ เราคงบอกไม่ได้ว่าจะชนะหรือเสมอ” กุนซือช้างศึกเอเชียนเกมส์ ทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของทีมชาติไทย จะลงเล่นรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สามเพื่อชี้ชะตาเข้ารอบ พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ทีมอันดับ 1 ของกลุ่มที่เข้ารอบแน่นอนแล้ว ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments