“ผมอยากให้ เจนรบ ยิงได้ ผมรู้ว่าเขามีดี” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา

ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ปีกตัวจิ๊ดทีมชาติไทยชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ยอมรับว่าตัวเองยังต้องปรับปรุงเรื่องการตัดสินใจในจังหวะสุดท้าย หลังยังทำได้ไม่ดีพอในรายการนี้ พร้อมออกโรงกระตุ้น เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมว่าให้เล่นด้วยความมั่นใจ ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรกที่จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561

 

ปีกร่างเล็กเจ้าของฉายา เต๋าดินโญ่ กล่าวถึงความพร้อมของตัวเองและของทัพ ช้างศึก ก่อนลงเล่นนัดสุดท้ายของกลุ่มบี ในกีฬาเอเชียนเกมส์ว่า

“เราก็โฟกัสในเกมกับ อุซเบ เราพยายามที่จะเอาชนะให้ได้ หรือเสมอเพื่อลุ้นเข้ารอบ ส่วนผลงานโดยรวมหากพูดตามตรงก็ต้องบอกว่าไม่ตามเป้า เราทำได้เสมอกับ บังกลาเทศ เราพลาดไป ส่วนตัวแล้วยังผมเองก็ยังมีปัญหาเรื่องความเด็ดขาดในการตัดสินใจ สมาธิ รวมไปถึงร่างกายด้วยที่เราต้องเตะแบบวันเว้นวัน เราไม่สามารถจะคอนโทรลทุกอย่างได้ทั้งหมดในเกม”

 

“ตอนนี้เราต้องบอกทุกคนว่าหากมีโอกาสต้องยิง ใครก็ได้ต้องจบสกอร์ให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในกรอบ นอกกรอบ หรือเป็นจังหวะสมควรที่ต้องยิง เราต้องละเอียดมากกว่านี้”

 

“ส่วนตัวแล้วผมไม่ได้โฟกัสว่าจะต้องยิงประตู ผมอยากให้เพื่อนๆมั่นใจกันทุกคนและช่วยกันเล่น ยังไงก็ได้แต่ขอให้ทีมชาติไทยชนะ ไม่จำเป็นต้องเป็นผมยิง หรือผมแอสซิสต์ ใครก็ได้ มันไม่เกี่ยว”

 

“ใจจริงแล้วผมอยากให้ เจนรบ ยิงได้มากกว่า เพราะผมรู้ว่า เจนรบ เขามีดี ผมคิดว่าตอนเขาขาดเพียงความมั่นใจเท่านั้น”

 

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ 2018 รอบแรกนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 ณ สนาม ปากัน เซรี่ สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

 

Comments