วทันยา วงษ์โอภาสี : “น้องๆทุกคนต้องผ่านแรงกดดันไปให้ได้”

“มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาให้กำลังใจทัพช้างศึกชุดเอเชียนเกมส์ ที่กำลังเผชิญกับแรงกดดันจากแฟนบอลชาวไทย หลังทำได้แค่เสมอทีมชาติบังคลาเทศ 1-1

ทัพช้างศึกลงเล่นในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ไปแล้วสองนัดในรอบแบ่งกลุ่ม เก็บได้ 2 คะแนน จากผลเสมอทั้งสองนัด ทำให้ต้องไปรอลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย โดยจะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ดีกรีแชมป์เอเชีย ซึ่งหลังจากจบเกมที่ไล่ตีเสมอ ทีมชาติบังคลาเทศ 1-1 ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นของทีมชาติไทยอย่างกว้างขวาง ด้าน “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เคยร่วมงานกับนักเตะชุดนี้ ให้สัมภาษณ์ว่า

“ถ้าดูจากฟอร์มนัดแรก ถ้าน้องสามารถคอนโทรลเรื่องของความกดดันได้ เชื่อว่านัดที่เจออุซเบกิสถาน เรามีโอกาสเข้ารอบ เชื่อมั่นในตัวน้องๆทุกคน รู้ว่าทุกคนทำเต็มที่ แต่เรื่องการแบกรับความกดดัน คือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่น้องๆทุกคนต้องผ่านมันไปให้ได้”

“ทุกคนพร้อมให้กำลังใจน้องๆ ขอให้ทุกคนลงไปทำอย่างเต็มที่ในสนาม ดึงศักยภาพของตนเองออกมาให้แฟนบอลเห็น เชื่อว่าหากแฟนบอลชาวไทยเห็นว่าเราเล่นเต็มที่ ทุ่มเทเพื่อชาติ แฟนบอลทุกคนก็พร้อมจะเข้าใจและให้โอกาสเสมอ”

“กำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยเป็นเรื่องที่สำคัญ และมีผลต่อจิตใจและความเข้มแข็งภายในทีม อยากให้แฟนบอลไทยทุกคนช่วยกันส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทยให้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป” มาดามเดียร์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามนัดที่สามชี้ชะตาเข้ารอบ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments