ปะทะแชมป์โลก! โค้ชหนึ่งเผยเกมดวลญี่ปุ่นบททดสอบชบาแก้ว

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่าการได้เจอกับทีมชาติญี่ปุ่นในนัดเปิดสนามเอเชียนเกมส์ คือบททดสอบสำคัญของทัพชบาแก้ว เพื่อเตรียมไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2019

ทัพชบาแก้วลงซ้อมมื้อแรกที่เมืองปาเล็มบัง เพื่อเตรียมคว้ามพร้อมดวลกับทีมชาติญี่ปุ่น อดีตแชมป์โลก ในนัดเปิดสนามเอเชียนเกมส์ 2018 การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะ หลังจากเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

หลังการฝึกซ้อม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับการซ้อมในวันนี้ถือว่าเป็นการฟื้นฟูน้องๆ เนื่องจากเมื่อคืนนี้พักผ่อนน้อย มีอาการอ่อนล้า วันนี้ก็ขยับร่างกาย ยืดกล้ามเนื้อ”

“นัดแรกในการพบกับทีมชาติญี่ปุ่น เราต้องเต็มที่อยู่แล้วเพราะเราเป็นบอลรอง จะพยายามเล่นให้ดี และถือว่าเป็นรอบหลายปีที่ไม่ได้เจอกับญี่ปุ่น เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เจอกับอดีตแชมป์โลก เราเองก็จะได้วัดมาตรฐานด้วยว่าในตอนนี้ทีมพัฒนาไปแค่ไหน และต้องปรับจุดใดบ้าง เพื่อเตรียมตัวก่อนไปแข่งขันฟุตบอลโลก”

“เรื่องของผู้เล่น ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แทคติกต่างๆ จุดอ่อน จุดเเข็งของคู่ต่อสู้ นักกีฬาหลายๆ คนมีข้อดีแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นจะเลือกคนที่เหมาะสมและพร้อมที่สุดลงสนาม” โค้ชหนึ่ง กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. และนัดที่ 2 จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. โดยจะแข่งที่สนาม Bumi Sriwijaya Stadium ทั้ง 2 นัด

Comments