ยังห่วงเกมรับ! “โค้ชโย่ง”ชมเกมรุกช้างศึก เผยมี20แข้งในใจแล้ว

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ชื่นชมแนวรุกของทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมอุ่นเครื่องที่เอาชนะ ทีมชาติเนปาล 4-0 พร้อมกันนี้ยังเผยว่ามีนักเตะ 20 คนสุดท้ายในใจเรียบร้อยแล้ว

ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ลงอุ่นเครื่องแบบปิด นัดสุดท้าย เอาชนะ ทีมชาติเนปาล 4-0 โดยได้ประตูจาก ศุภชัย ใจเด็ด , สุภโชค สารชาติ , วรวุฒิ นามเวช และธนาสิทธิ์ ศิริผลา ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เกมนี้นักเตะทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในครึ่งหลัง เราส่งนักเตะตัวหลักลงสนาม น้องๆ หลายคนเล่นด้วยกันมานาน อีกอย่างผมรู้ศักยภาพของทีมชุดนี้ดี ผลการแข่งขันนัดนี้ถือว่าน่าพอใจ”

“วันนี้ผมอยากเห็นนักเตะเล่นหลากหลายรูปแบบ มีการเพรสซิ่งที่ชัดเจนทั้งแดนบนและจังหวะเสียบอล ส่วนเกมรุกมีมิติขึ้น”

“ส่วนนักเตะในใจตอนนี้ 20 คนผมมีอยู่ในใจแล้ว ตอนนี้เกมรุกเราไม่ห่วง แต่จะเป็นห่วงเกมรับมากกว่า เพราะว่านักเตะเกมรุกต้องเล่นเกมรับดีด้วย เราไปแข่งขันคราวนี้เราเป็นรอง ดังนั้นหากเราเล่นเกมรับเหนียวแน่น และยิงประตูให้เฉียบขาด โอกาสที่เราจะเข้ารอบลึกๆ มีสูง” โค้ชโย่ง ทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ จะมีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้ายในช่วงเช้าของวันที่ 11 สิงหาคม จากนั้นจะเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคมต่อไป

โดยฟุตบอลชายทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, บังคลาเทศ และกาตาร์ ซึ่งการแข่งขันนัดแรกจะพบกับ กาตาร์ ในวันที่ 14 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามปากันสารี สเตเดียม

Comments