สมชาย พูลสวัสดิ์ “ถ้ามวยเราผ่านเอเชียนเกมส์ไม่ได้ อย่าหวังโอลิมปิก”

สมาคมมวยสากล แถลงข่าวมั่นใจ 2 เหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซียต้องมีแน่ โดยเชื่อว่าทีมกำปั้นไทยจะทำผลงานได้ดีกว่ารอบที่แล้ว

โดยวานนี้ (2 สิงหาคม 2561) สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยจัดงานมีต เดอะ เพรส เอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 5 โดยรอบนี้มี 7 สมาคมกีฬาเข้าร่วมแถลง ได้แก่ มวยสากล ว่ายน้ำ ยิงธนู ยิงเป้าบิน คูราช บริดจ์ และกีฬาทางอากาศ

ซึ่ง 7 สมาคมกีฬาแถลงยืนยันว่านักกีฬามีความพร้อมที่จะเดินทางไปแข่งขันที่อินโดนีเซียในรายการเอเชียนเกมส์แล้วเกือบ 100% โดย 4 สมาคมหลักอย่างมวยสากล บริดจ์ กีฬาทางอากาศและยิงเป้าบินมั่นใจว่าต้องคว้าเหรียญทองให้ได้ในรายการนี้ โดยเฉพาะมวยสากล ที่นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคที่นำทัพนักมวยชายมาแถลงยืนยันถึงความพร้อม และตั้งเป้าอย่างน้อย 2 เหรียญทอง

“ถ้าเราผ่านเอเชียนเกมส์ไม่ได้ อย่าไปหวังโอลิมปิก” นายสมชายกล่าวกับสื่อมวลชนหลังงานแถลงข่าวมีต เดอะ เพรสเอเชียนเกมส์ “ผมพูดเสมอว่าเอเชีย โอชีเนียนี่คือหินที่สุดแล้ว ถ้าเราผ่านตรงนี้ไม่ได้ โอลิมปิกคือเหนื่อยแน่นอน เพราะฉะนั้นผมมั่นใจว่าเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ชายก็ต้องมีเหรียญ หญิงก็ต้องมีเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทย”

งานมีท เดอะ เพรส เอเชียนเกมส์ ยังเหลืออีก 1 ครั้ง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 7 สิงหาคมนี้ เป็นคิวอีก 7 ชนิดกีฬาที่เหลือ นำโดยฟุตบอลชายและหญิง ขณะที่มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. นี้

Comments