เคนโตะ นางาซากิ สงวนท่าทีซบทีมไทยลีก

เคนโตะ นางาซากิ ผู้เล่นเอสลีกยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ไม่ปฏิเสธว่า ข่าวลือที่จะย้ายมาค้าแข้งในประเทศไทยนั้นเป็นความจริง

กองกลางตัวหลักจากสโมสรอัลบิเรกซ์ นิอิกาตะ (สิงคโปร์) พาทีมคว้าแชมป์ 4 รายการภายในประเทศในปีเดียว ได้แก่ เอสลีก, สิงคโปร์คัพ, ลีกคัพ และคอมมูนิตี้ ชีลด์ ได้รับรางวัลผู้เล่นเอสลีกยอดเยี่ยมประจำปีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ก่อนรับรางวัล มีข่าวมาว่า ทีมจากประเทศไทยให้ความสนใจกองกลางวัย 27 ปีรายนี้ แต่เมื่อทาง Fox Sports Asia ได้สอบถามเขาแล้ว เขาก็ตอบอย่างถ่อมตนว่า “นักฟุตบอลทุกคน แม้กระทั่งตัวผมเอง ก็อยากเล่นในระดับที่สูงขึ้น แต่ผมยังไม่พอใจในผลงานตัวเองเท่าใดนัก ผมต้องพยายามฝึกซ้อมให้มากกว่านี้”

“ส่วนปีหน้าจะไปเล่นที่ไหนนั้น ผมยังไม่ตัดสินใจในตอนนี้ การเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมเป็นหนึ่งในเป้าหมายของผม ผมรู้สึกยินดีมากๆ และทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น”

Fox Sports Asia ทราบว่าไทยฮอนด้า ลาดกระบัง กำลังเจรจากับกองกลางชาวญี่ปุ่นรายนี้อยู่ ไทยฮอนด้าเพิ่งจะตกชั้นจากไทยลีก1 หลังจบอันดับที่ 16 ในปีนี้ และนิยมดึงตัวผู้เล่นญี่ปุ่นจากเอสลีกอยู่บ่อยครั้ง โดย ทัตสึโระ อินุอิ อดีตกองกลางจากอัลบิเรกซ์, เกย์ลัง และวอร์ริเออร์ส เป็นผู้เล่นรายล่าสุดที่ย้ายมาเล่นที่ลาดกระบัง แต่ก็ต้องยกเลิกสัญญาหลังจบเลกแรก

ตลอดเวลา 5 ปีที่เล่นให้อัลบิเรกซ์ เคนโตะพาทีมแชมป์เอสลีก 2 ครั้ง, แชมป์สิงคโปร์คัพและแชมป์ลีกคัพ รายการละ 3 ครั้ง    ในฤดูกาลล่าสุดที่ผานมา เขายิงไปถึง 17 ประตูจากทุกรายการ

Comments