ปีหน้ามาแน่! มูรินโญ่ตั้งเป้าทวงแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2019

โจเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับกำลังตามรอยเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในการพาทีมทวงแชมป์พรีเมียร์ลีกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ของเป๊บ กวาร์ดิโอล่าในฤดูกาลหน้า

มูรินโญ่ยอมรับว่า ในปีนี้จะไล่แซงแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงได้ยาก หลังตามหลังอยู่ถึง 15 แต้ม โดยเหลือเกมลงเล่นแค่ 13 นัดเท่านั้น แต่มูรินโญ่ก็ตั้งเป้าหมายว่าจจะทวงแชมป์จากเป๊บ กวาร์ดิโอล่าในฤดูกาล 2018-19 ให้ได้

โดยเขาจะทำตามอย่างเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เสียแชมป์ให้เชลซี 2 ฤดูกาลติดต่อกัน (2004-05, 2005-06) ก่อนที่จะกลับมาทวงบัลลงก์แชมป์ได้ในฤดูกาล 2006-07

“ผมยังจำที่เซอร์อเล็กซ์พูดไว้เมื่อฤดูกาล 2005-06 เมื่อผมคว้าแชมป์ลีกให้เชลซีเป็นครั้งที่ 2 นันแสดงว่ายูไนเต็ดต้องพัฒนาให้มากขึ้น เมื่อพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้ด้วยฟอร์มที่สุดยอดขนาดนี้” มูรินโญ่ กล่าว

“เชลซีคว้าแชมป์ลีก 2 ปีติดต่อกัน ซึ่งแชมป์ในสมัยที่ 2 ง่ายดายกว่าในสมัยแรก จากนั้นเซอร์ก็บอกว่ายูไนเต็ดต้องพัฒนาให้มากกว่านี้ ซึ่งคำพูดนั้นก็เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคว้าแชมป์ได้ในปี 2006-07 ซึ่งผมก็อยากทำได้แบบนั้นบ้าง”

“นั้นเป็นเหตุสำคัญที่ทุกนัดจากนี้จนถึงนัดสุดท้ายถึงสำคัญสำหรับเรา ไม่ใช่แค่เรื่องแต้มหรือจบท็อปโฟร์เท่านั้น เราต้องรักษาตำแหน่งที่ 2 ไว้ให้ได้ เราต้องเล่นให้ดีที่สุดและผู้เล่นแต่ละคนต้องพัฒนาฟอร์มการเล่นไปเรื่อยๆจนจบฤดูกาล”

“จากนั้นเราต้องเริ่มฤดูกาลใหม่ให้ดีเหมือนที่เราทำได้ในฤดูกาลนี้ แต่ต้องรักษาความสม่ำเสมอและไม่ปล่อยแต้มหลุดลอยไปอีกแล้ว”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมเปิดโอลด์ แทรฟฟอร์ดรัับการมาเยือนของฮัดเดอร์สฟิลด์ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

Comments