วรวุธ ศรีมะฆะ : เรายังมีทั้งสุภโชคและพิชาที่เล่นกองหน้าได้

วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยเฮดโค้ช ช้างศึก U23 เผยว่าการขาด สิทธิโชค กันหนู ไม่ส่งผลกระทบต่อเกมรุกของทีมแต่อย่างใด

หัวหอกตัวใหม่ของ แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้รับบาดเจ็บและไม่น่าจะลงสนามได้ในนัดประเดิมสนามของศึกชิงแชมป์เอเชียกับ เกาหลีเหนือ ในวันพรุ่งนี้

ซึ่งสิทธิโชคถือเป็น 1 ใน 2 กองหน้าอาชีพที่ โซรัน ยานโควิช เรียกตัวไปติดทีม ขณะเดียวกันก็ไม่มี นพพล พลคำ กองกลางตัวเก่งที่ติดโทษแบน

โดยหลังการฝึกซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนลงดวล “โสมแดง” นั้น วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “เรื่องสภาพความพร้อมตอนนี้คือเราหมดสิทธิ์ใช้ นพพล พลคำ ที่ติดโทษแบน รวมถึง สิทธิโชค กันหนู ที่คิดว่าน่าจะกลับมาลงสนามได้ในเกมที่สอง แต่เกมนี้น่าจะไม่ทัน เพราะเขาไม่ได้ฝึกซ้อมกับทีมช่วงที่ผ่านมา หลังจากเจ็บในเกมอุ่นเครื่องกับออสเตรเลียมา”

“ถ้าถามว่าตัวเลือกในแดนหน้าลดไหม เรามองว่าเรายังมีทั้งสุภโชค สารชาติ และ พิชา อุทรา ที่อาจจะถูกดันไปเล่นเป็นกองหน้าอีกคนได้ ในสถานการณ์ที่ต้องการประตู นอกจากนี้เรายังมีณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ผมคิดว่ามันน่าจะเพียงพอ”

“ส่วนเรื่องการขาดนพพล พลคำ เราก็ต้องดูเกมคู่ต่อสู้ ถ้าเราเล่นเกมรับคนเดียว เขาจะเล่นอย่างไร ถ้าเล่นเกมรับคนเดียวจะเป็นอย่างไร เกาหลีเหนืออาจจะเล่นบอลโจมตีเร็วด้านข้าง เขาก็รู้จุดอ่อน จุดแข็งเรา เราก็ต้องแก้เกมให้ดีในระหว่างพักครึ่ง”

“การเจอกับเกาหลีเหนือ มันก็ 50-50 ครับ เพราะเขาน่ากลัวแต่ว่าฟุตบอลเขาไม่ได้ระดับเดียวกับญี่ปุ่น หรือ เกาหลีใต้ เขาอาจจะเหนือกว่าเรา แต่เราก็ยังมีโอกาสที่จะเอาชนะพวกเขาได้”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี นัดแรก พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ต เซนเตอร์ ในวันที่ 10 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี

 

Comments