ติดตามมานาน! แข้งอาเซียนราชนาวีเผยแข้งไทยในดวงใจ

กาเบรียล กว๊อก แข้งตัวใหม่ของราชนาวี เอฟซี เผยถึงความปรารถนาในการค้าแข้งยังต่างแดนของตัวเอง รวมถึงความประทับใจที่มีต่อฟุตบอลไทย

ตัวรุกทีมชาติสิงคโปร์วัย 27 ปี ได้ย้ายจากเกลัง อินเตอร์เนชั่นแนล มาร่วมทัพ “ตะหานน้ำ” ในฐานะโควต้าอาเซียน ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาเคยให้สัมภาษณ์ผ่านทางเชนแนล Youtube ของ Arifootball ว่าอยากออกไปค้าแข้งที่ต่างแดน ซึ่งมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายด้วย

ซึ่งทางกาเบรียลเผยว่า “ผมอยากเล่นฟุตบอลที่ต่างประเทศ ผมอยากเล่นให้กับอาร์เซนอล แต่ในความเป็นจริงการได้ลงเล่นที่ประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศไทย มาเลเซีย หรือที่อื่นๆ คือเรื่องที่ดี”

และเมื่อถูกถามถึงนักเตะไทยที่ชื่นชอบ เขาตอบว่า “ผมชอบ สุธี (สุขสมกิจ), เทิดศักดิ์ (ใจมั่น), เกียรติศักดิ์ (เสนาเมือง) แต่ที่ผมชอบมากที่สุดก็คือ สุธี”

“ส่วนในปัจจุบัน ผมก็ชอบหลายคนนะ อย่าง สารัช (อยู่เย็น) ผมชอบวิธีการเล่นของเขา (ชาริล) ชัปปุยส์ ก็เช่นกัน แต่ผมไม่ได้รู้จักพวกเขาเป็นการส่วนตัวนะ แต่ผมเคยจับมือ ทักทายพวกเขาใน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ “

โดยเกมแรกของราชนาวี เอฟซี ในไทยลีกฤดูกาลใหม่ จะเป็นการพบกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 18.00 น.

Comments