สื่อเมืองเบียร์เผย “ทูเคิล” โอเคคุมปืนซีซั่นหน้า

บิลด์ สื่อเยอรมนีตีข่าวใหญ่ โทมัส ทูเคิ่ล อดีตกุนซือ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เตรียมทำทีมแทน อาร์แซน เวนเกอร์ ที่สัญญากำลังจะหมดหลังจบฤดูกาลนี้

ก่อนหน้านี้ ทูเคิ่ล วัย 44 ปี มีข่าวจะย้ายไปคุม บาเยิร์น มิวนิค แทนที่ จุ๊ปป์ ไฮย์เกส ที่จะอำลาตำแหน่งสิ้นฤดูกาลนี้เช่นกัน แต่ ทูเคิ่ล ได้ปฏิเสธโอกาสดังกล่าว เพื่อโอกาสในการคุม อาร์เซน่อล

อดีตกุนซือไมนซ์ เคยพาดอร์ทมุนด์ คว้าแชมป์ เยอรมัน คัพ เมื่อปี 2017 แต่โดนปลดอีก 3 วันให้หลังจากความสัมพันธ์ร้าวฉานกับ ฮานส์ โยอาคิม วัตซ์เก้ ประธานบริหาร

ขณะเดียวกันหาก ทูเคิ่ล มาคุมอาร์เซน่อลจริง ปัญหาที่อาจเกิดคือการทำงานร่วมกับ สเวน มิสลินทัต หัวหน้าแมวมองที่เคยอยู่ทีม “เสือเหลือง” ร่วมกับ ทูเคิ่ล มาก่อน

ทั้งคู่มีปัญหากันเมื่อ ทูเคิ่ล ไม่ยอมเซ็นสัญญา โอลิเวอร์ ตอร์เรส มิดฟิลด์ชาวสเปน ที่ มิสลินทัต แนะนำมา ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ระหองระแหง

นอกจากนี้ยังมีอีกช่วงหนึ่งที่ ทูเคิ่ล แบน มิสลินทัต ไม่ให้เข้าสนาม เนื่องจากมาล้วงลูกการทำทีมของเขามากเกินไป ขณะที่ มิสลินทัตเอง ก็กล่าวถึงประเด็นนี้ หลังจากย้ายมา อาร์เซน่อลแล้วว่า ทูเคิ่ล ไปขัดขวางไม่ให้เขาเจอเพื่อนสต๊าฟโค้ชที่ทำงานร่วมกันมาหลายปี

อย่างไรก็ตาม มิสลินทัต เคยกล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า แม้ว่าเวนเกอร์ จะออกจากตำแหน่งไปแล้ว ก็จะยินดีจะทำงานร่วมกับโค้ชทุกคนที่เข้ามา

Comments