3 ยอดแข้งเอเชียรุ่นใหม่เปิดใจถึงสาเหตุที่ยังไม่ไปค้าแข้งในยุโรป

3 นักเตะตัวแทนคลื่นลูกใหม่เผยในการแถลงข่าวงาน AFC Annual Awards 2017 ที่จัดขึ้นในกรุงเทพ ถึงเหตุผลที่ไม่ออกไปค้าแข้งในทวีปยุโรป

 

โดยทั้ง อุมัร อับดุลเราะห์มาน, อุมัร คริบิน และ อู๋ เหล่ย ถูกมองว่ามีศักยภาพถึงพร้อมต่อที่จะออกไปเล่นในลีกที่มีมาตรฐานสูงขึ้น แต่ยังเลือกที่จะเล่นในเอเชียต่อไป

 

ซึ่งในอดีต อุมัร อับดุลเราะห์มาน เกือบได้ไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ดีลมีอันต้องล่มเนื่องจากไม่ผ่านเวิร์คเพอร์มิต และยังเคยมีข่าวลือกับ ลิเวอร์พูล มาแล้ว เช่นเดียวกับ อู๋ เหล่ย ที่เคยตกเป็นข่าวกับ ฮอฟเฟ่นไฮม์ ขณะที่ฟอร์มของ อุมัร คริบิน ก็ดึงดูดความสนใจจากสโมสรในยุโรปไม่น้อย

 

โดย อุมัร คริบิน เผยว่า “การไปเล่นยังสโมสรในยุโรปแน่นอนว่าจะต้องมีเรื่องของการตลาดเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่าง อุมัร อับดุลเราะห์มาน นั้นสามารถไปเล่นในสโมสรยักษ์ใหญ่ได้เลย ส่วนตัวผมเอง ผมพอใจกับต้นสังกัดปัจจุบันของผม”

 

ขณะที่ อุมัร อับดุลเราะห์มาน ก็กล่าวเสริมว่า “สำหรับนักเตะในเอเชียตะวันออก พวกเขามีประสบการณ์มาแล้ว แต่เรายังไม่ค่อยมีนักเตะคนไหนที่ไปเล่นในยุโรปแล้วโชว์ฟอร์มได้ดีจนเป็นตัวอย่างให้เห็นเลย และแน่นอนว่าการตลาดก็เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย”

 

ส่วน อู๋ เหล่ย กล่าวว่า “ผมได้รับข้อเสนอหลายครั้งจากสโมสรในยุโรป แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ตอนนี้เป้าหมายหลักของผมคือช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์ลีกและ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้ก่อน แล้วถึงเริ่มพิจารณาอาชีพค้าแข้งของตัวเอง”

โดยทั้ง อุมัร คริบิน, อุมัน อับดุลเราะห์มาน และ อู๋ เหล่ย ต่างถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล AFC Annual Awards 2017 และเป็นศูนย์หน้าทีมชาติซีเรียที่คว้ารางวัลนี้ไปครอง

 

Comments