ผมภาคภูมิใจในตัวนักเตะทีมชาติไทยทุกคน : มิโลวาน ราเยวัช

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย แสดงความภูมิใจต่อพลพรรค ช้างศึก หลังโชว์ความมุ่งมั่นทุ่มเทจนได้ใจแฟนบอล แม้ว่าจะแพ้ให้กับ ทีมชาติสโลวะเกีย แบบสุดมันส์ 2-3 ในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา พร้อมกับยกย่องว่า

นายใหญ่แห่งทัพ ช้างศึก กล่าวสดุดีลูกทีม แม้จะไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้ว่า “ผมภูมิใจกับลูกทีมอย่างมาก ที่แสดงออกมาถึงพยายามออกมาตลอดทั้งเกม เมื่อมองไปที่อันดับโลกแล้ว เราเป็นทีมมีอันดับต่ำสุดในการแข่งขันครั้งนี้ คู่ต่อสู้ในเกมนี้ของเรา เล่นได้เร็วและแข็งกร่ง เหรียญที่เราได้รับวันนี้ เปรียบเสมือนเหรียญทองของเรา ผมคิดว่าเรามีการพัฒนาขึ้นมา ในหลายๆด้าน ทั้งเกมรับ และเกมรุก

“ที่ผ่านมา เรามีเวลาเตรียมทีมค่อนข้างน้อย อย่างเกมแรก เรามีเวลาเตรียมทีมแค่สองวัน จากนั้นเราได้พักอีกสองเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ก่อนลงเล่นนัดชิง แต่หลังจากนี้เราจะมีเวลามากขึ้น แน่นอนว่า ผมภาคภูมิใจกับเหล่านักเตะของเรา แม้ว่าผลการแข่งขันวันนี้เราจะแพ้ แต่เราสามารถสร้างความลำบากให้กับทีมที่มีอันดับโลกห่างกับเราเป็น 100 อันดับ ถือเป็นการต่อสู้ยอดเยี่ยมมาก”

สำหรับความพ่ายแพ้ในเกมนี้ อาจจะมีผลต่อการจับสลากเอเชียนคัพ ที่ทำให้ ทีมชาติไทย ไปไม่ถึงโถที่ 3 อย่างไรก็ตาม มิโล พูดถึงกรณีดังกล่าวว่า “ นี่คือความตั้งใจของผม ที่ได้บอกสมาคมฯ ให้หาทีมแข็งแกร่งมาเจอกับเรา มันไม่สำคัญหรอกว่า เราจะอยุ่โถ 3 หรือ โถ 4 เพราะเป้าหมายสำคัญเราอยู่ที่การสร้างผลงานที่ดีในรอบสุดท้าย เอเชียนคัพ”

Comments